Dinh Cậu

Dinh Cậu Phú Quốc tọa lạc tại khu phố 2, thị trấn Dương Đông, thuộc huyện Phú Quốc, tỉnh Kiên Giang. Vì địa điểm này nằm tại vị trí địa lý cực thuận lợi, chỉ cách trung tâm thị trấn Dương Đông khoảng 200m theo hương Tây, nên du khách có thể di chuyển đến đây một cách dễ dàng.

Dinh Cậu Phú Quốc nổi tiếng là chốn linh thiêng, nên nơi này đón một lượng lớn khách du lịch cả trong và ngoài nước ghé thăm mỗi năm. Ngoài ra, Dinh Cậu cũng sở hữu cảnh sắc thiên nhiên hùng vĩ, với mũi Dinh hướng thẳng về phía biển, hưởng trọn không khí mát mẻ và bình yên. Do vậy, địa điểm này cũng dần trở thành nơi check in cực “hot” mà bạn không nên bỏ lỡ khi ghé thăm Phú Quốc.

Dinh Cậu Phú Quốc tọa lạc gần bãi biển thơ mộng (Nguồn: Internet)
Dinh Cậu Phú Quốc tọa lạc gần bãi biển thơ mộng (Nguồn: Internet)
Lịch sử Dinh Cậu Phú Quốc

Bề dày lịch sử lâu đời của danh lam thắng cảnh Dinh Cậu Phú Quốc cũng là một trong những yếu tố được rất nhiều du khách quan tâm.

Theo một số ghi chép, Dinh Cậu được thiết kế và xây dựng vào thế kỷ 17. Lúc này, “hòn đảo ngọc” vẫn còn khá hoang sơ, dân cư sinh sống tại đây cũng chưa nhiều như bây giờ. Thời điểm đó, bất ngờ có cơn bão lớn xảy ra, khiến cho các ngư dân gặp nạn trong chuyến hành trình ra khơi của mình. May mắn thay, họ đều được cứu sống bằng một cách thần kỳ nào đó, được đưa vào bờ và nằm tại mỏm đá này. Vì vậy, để thể hiện lòng biết ơn, người dân đã tiến hành xây dựng Dinh Cậu vào năm 1937 và đến năm 1997 thì được tu sửa lại 1 lần.

Hiện tại, Dinh Cậu đang thờ Cậu Quý, Cậu Tài và Chúa Ngọc Nương Nương. Với tuổi đời hơn 100 năm, Dinh Cậu trở thành địa điểm tâm linh được nhiều người tìm đến để cầu xin bình an, may mắn cho gia đình cũng như sự thăng tiến trong công việc.

Dinh Cậu có bề dày lịch sử lâu đời với tuổi thọ hơn 100 năm (Nguồn: Internet)
Dinh Cậu có bề dày lịch sử lâu đời với tuổi thọ hơn 100 năm (Nguồn: Internet)
Kiến trúc Dinh Cậu Phú Quốc

Ngoài nổi tiếng bởi sự linh thiêng, Dinh Cậu Phú Quốc còn gây ấn tượng bởi lối kiến trúc độc đáo trong từng chi tiết xây dựng ở nơi này. Bao trùm lên toàn bộ các khu vực của Dinh Cậu là những thiết kế mang hơi hướng của những ngôi đình ở phía Bắc nước ta. Từ phần mái ngói màu đỏ tươi được uốn cong tinh tế, điểm xuyết  bằng những bức tượng sứ nhiều hình thù đến hai trụ lớn có chạm khắc hình ảnh rồng vàng. Tất cả đều được chau chuốt một cách tỉ mỉ để thể hiện được rõ sự linh thiêng của nơi này.

Phần kiến trúc mang âm hưởng của những ngôi đền tại miền Bắc Việt Nam của Dinh Cậu (Nguồn: Internet)
Phần kiến trúc mang âm hưởng của những ngôi đền tại miền Bắc Việt Nam của Dinh Cậu (Nguồn: Internet)
Những điều thú vị Du lịch Dinh Cậu Phú Quốc 

Nếu có cơ hội ghé thăm Dinh Cậu Phú Quốc, bạn đừng bỏ lỡ cơ hội được hòa mình vào một số hoạt động thú vị tại nơi đây. Cụ thể như:

Tìm hiểu lịch sử và khía cạnh tâm linh ở Dinh Cậu

Như đã đề cập, bề dày lịch sử lâu đời và có phần kỳ bí của Dinh Cậu luôn là một trong những điều khiến du khách tò mò và hứng thú. Không phải tự nhiên mà cư dân tại đây lại chọn mỏm đá này để xây dựng Dinh Cậu Phú Quốc. Có rất nhiều câu chuyện truyền miệng, truyền thuyết bí ẩn nằm phía sau vẫn đang chờ bạn đến khám phá và tìm hiểu.

Lịch sử lâu đời của Dinh Cậu là một trong những yếu tố thu hút du khách ghé thăm (Nguồn: Internet)
Lịch sử lâu đời của Dinh Cậu là một trong những yếu tố thu hút du khách ghé thăm (Nguồn: Internet)

Bạn không thể sao chép nội dung của trang này

Proceed Booking