Chuyên gia tiết lộ mẹo đi máy bay, tàu xe không vất vả mùa cao điểm du lịch

Nếu bạn muốn tránh chậm trễ hay tiết kiệm tiền hơn dù đi máy bay, tàu hỏa hay xe khách mùa du lịch, đáp án nằm ở thời điểm khởi hành.

Máy bay

Nhìn chung, các chuyến bay vào buổi sáng đảm bảo giờ giấc hơn so với buổi chiều hoặc tối. Bởi những chuyến bay sớm nhất trong ngày ít có khả năng bị hoãn hoặc hủy hơn, và thường không bị ảnh hưởng bởi lịch bay của những chuyến khác.

Thời tiết vào buổi sáng thường ổn định hơn vì nhiệt độ mát mẻ và nếu có mưa cũng sẽ không quá nghiêm trọng”, cựu phi công, Tiến sĩ Dan Bubb, giáo sư tại Đại học Nevada, Mỹ chia sẻ.

Thời tiết tốt cũng giúp chuyến bay thuận lợi hơn và tránh chậm trễ. Hơn nữa, lịch bay vào buổi sáng giúp du khách có thêm nhiều thời gian để tìm kiếm các phương án dự phòng, nếu mọi thứ không thể theo đúng kế hoạch.

Ngoài ra, theo công ty du lịch trực tuyến Trip.com, các chuyến bay khởi hành trước 9h sáng sẽ có giá vé rẻ hơn so với các chuyến bay vào buổi chiều hoặc buổi tối.

Hành khách di chuyển đến và đi ở sân bay Tân Sơn Nhất, TPHCM ngày 22.7.2022. Ảnh: Chân Phúc
Hành khách di chuyển đến và đi ở sân bay Tân Sơn Nhất, TPHCM ngày 22.7.2022. Ảnh: Chân Phúc

Tàu hỏa

Tàu hỏa là phương tiện giao thông thuận tiện nên không có gì bất ngờ khi đây là lựa chọn của rất nhiều khách du lịch. Buổi sáng và buổi tối tàu đông đúc và vé đắt đỏ hơn, vì vậy buổi chiều là thời điểm tốt nhất để khởi hành.

“Thời gian tốt nhất để đi du lịch bằng tàu hỏa là vào buổi chiều, từ 12h trưa đến 5h chiều. Trong khoảng thời gian đó, giá vé tàu có thể rẻ hơn tới 33% so với thời gian còn lại trong ngày”, Staffo Dobrev, giám đốc truyền thông của công cụ tìm kiếm du lịch Wanderu chia sẻ.

Vé tàu buổi chiều không chỉ rẻ hơn mà còn rất dễ để phù hợp với lịch trình của du khách, Dobrev giải thích: “Buổi chiều là thời điểm có nhiều chuyến tàu khởi hành nhất trong ngày du khách sẽ có nhiều sự lựa chọn hơn”.

Xe khách

Có hai yếu tố cần cân nhắc khi đi xe khách: giờ cao điểm và giá vé. Nếu muốn đến nơi đúng giờ khi đi xe khách, bạn cần cố gắng hết sức tránh giờ cao điểm, đặc biệt khi đến hoặc rời thành phố đông đúc.

Bạn nên đặt xe trực tiếp tại phòng vé của các bến xe, nhà xe hoặc một số ứng dụng để đảm bảo mua vé đúng giá niêm yết. Để đảm bảo có nhiều lựa chọn về giờ khởi hành, loại xe, vị trí ghế… du khách nên đặt vé khoảng một tháng đến một tuần trước ngày khởi hành.

 

Theo Laodong

Để lại bình luận

Bạn không thể sao chép nội dung của trang này

Proceed Booking