Đà Nẵng mở lại lễ hội pháo hoa quốc tế

Hiện TP.Đà Nẵng đang mời các doanh nghiệp, đơn vị, tổ chức đăng ký tham gia tổ chức Lễ hội Pháo hoa quốc tế Đà Nẵng năm 2023 sau 2 năm tạm dừng vì dịch Covid-19.
Ngày 2.11, UBND TP.Đà Nẵng cho biết, vừa ban hành kế hoạch tổng thể về Lễ hội Pháo hoa Quốc tế Đà Nẵng năm 2023 (DIFF 2023) sau 2 năm tạm dừng do dịch Covid-19. Lễ hội dự kiến diễn ra từ ngày 3.6 đến ngày 8.7.2023. Địa điểm bắn pháo hoa là khu vực Cảng Sông Hàn. Quy mô khán đài khoảng 17.000 chỗ ngồi.DIFF 2023 dự kiến có 8 đội tham gia (gồm 7 đội quốc tế và đội Đà Nẵng), trình diễn trong 5 đêm (trong đó có 4 đêm thi vòng loại và 1 đêm chung kết). Thời gian trình diễn của mỗi đội không được dưới 20 phút và không quá 22 phút theo chủ đề của DIFF 2023.

Sau 2 năm 'vắng bóng', Lễ hội Pháo hoa quốc tế Đà Nẵng trở lại vào 2023 - ảnh 1
Mùa hè 2023, sông Hàn sẽ lại được thắp sáng bởi những màn pháo hoa rực rỡ tại Lễ hội Pháo hoa quốc tế Đà Nẵng

HOÀNG SƠN

Quy mô sân khấu có thiết kế độc đáo, mới lạ. Các tiết mục nghệ thuật mang đậm bản sắc văn hóa của Việt Nam và các quốc gia dự thi với sự tham gia của các diva, nghệ sĩ hạng A, các đoàn nghệ thuật lớn trong và ngoài nước.Tiêu chí lựa chọn các đội phải đề xuất ý tưởng mới lạ, độc đáo, có quy mô và xây dựng kế hoạch chi tiết về tổ chức sự kiện này, đồng thời có cam kết tổ chức thực hiện theo đúng nội dung và tiến độ yêu cầu. Ưu tiên cho đơn vị cam kết tổ chức DIFF trong 3 năm liên tiếp.Bên cạnh đó, chuỗi lễ hội sẽ có những hoạt động phụ trợ trải rộng trên địa bàn TP.Đà Nẵng, gồm: không gian hai bờ sông Hàn, dọc tuyến đường Bạch Đằng, bãi biển Mỹ Khê, Cung thể thao Tiên Sơn, dọc tuyến đường Võ Nguyên Giáp…Theo tính toán, dự kiến kinh phí thực hiện các nhiệm vụ sự kiện DIFF 2023 do đơn vị được lựa chọn tổ chức chi trả khoảng 150 tỉ đồng.Lễ hội Pháo hoa quốc tế Đà Nẵng được tổ chức thành công qua 10 kỳ, trở thành “thương hiệu” nổi bật của thành phố biển Đà Nẵng vào mỗi mùa hè. Từ năm 2020, trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, UBND TP.Đà Nẵng đã quyết định tạm dừng lễ hội.

theo: thanhnien

Để lại bình luận

Bạn không thể sao chép nội dung của trang này

Proceed Booking