Đại diện ECA2: “Công nghệ được thiết lập cho show diễn Kiss the Stars là chưa từng có trên thế giới”

Show diễn đa phương tiện trên màn nước biển lớn nhất châu Á Kiss The Stars đã hút hàng ngàn du khách đến với Phú Quốc dịp Tết Dương lịch vừa qua. Bà Emmanuelle Charotte – Phó Giám đốc Phát triển kinh doanh và bà Julie Cugurno – Giám đốc Điều hành dự án của ECA2 chia sẻ những câu chuyện thú vị đằng sau show diễn gây sốt này.

Đại diện ECA2: “Công nghệ được thiết lập cho show diễn Kiss the Stars là chưa từng có trên thế giới” - 1

Bà Julie Cugurno – Giám đốc Điều hành dự án của ECA2

Thành lập năm 1974, ECA2 là đồng tác giả của nhiều sự kiện đã đi vào lịch sử: Lễ khai mạc World Cup tại Paris 1998, Lễ đón thiên niên kỷ tại tháp Eiffel 2000 với 4 tỷ người theo dõi trực tiếp. Đây không chỉ là những tác phẩm quy mô hoành tráng với công nghệ tối tân, mà luôn là những màn trình diễn nghệ thuật chạm tới trái tim công chúng.

Bên cạnh những lễ kỷ niệm hoành tráng, ECA2 cũng tham gia sản xuất rất nhiều buổi biểu diễn nghệ thuật tại các trung tâm vui chơi giải trí hay công viên chủ đề như show diễn Poseidon’s Fury tại công viên Universal, Orlando vào năm 1998 hay show diễn Big-O và Wonderful Monkey tại hội chợ triển lãm thế giới 2012 tại Hàn Quốc…

Tại Việt Nam, ECA2 để lại dấu ấn đặc biệt với show diễn Kiss the Stars tại Phú Quốc – show diễn đa phương tiện trên màn nước biển lớn hàng đầu châu Á, ra mắt khán giả lần đầu tiên vào ngày 23/12/2022.

Đại diện ECA2: “Công nghệ được thiết lập cho show diễn Kiss the Stars là chưa từng có trên thế giới” - 2

Hàng nghìn du khách háo hức xem show diễn Kiss the Stars tại thị trấn Hoàng Hôn – Phú Quốc

Kiss the Stars là sự kết hợp đỉnh cao của nước, lửa, laser, âm thanh, ánh sáng, pháo hoa và tới đây còn có cả phần trình diễn của các vũ công trong nước và quốc tế. Được trình diễn tại sân khấu quy mô lớn ở mức kỷ lục châu Á – 5.000 chỗ ngồi, Kiss the Stars đã thu hút hàng ngàn du khách đến với Phú Quốc trong dịp Tết Dương lịch vừa qua.

Cảm giác của bà thế nào khi chứng kiến hàng ngàn du khách hào hứng xem show diễn Kis the Stars? 

Julie Cugurno: Thật tuyệt vời. Kiss The Stars là dự án đầu tiên của chúng tôi tại Việt Nam, đặc biệt là ở một quy mô lớn như vậy. Đây cũng là một trong những dự án lớn nhất từ trước đến nay của ECA2. Quy mô khổng lồ của dự án thể hiện ở một loạt các hạng mục công việc từ kiến trúc, thiết kế kỹ thuật, thiết kế sáng tạo, cho đến tất cả các quy trình sản xuất… được tổng hòa với sự phối hợp của một đội ngũ nhân lực hùng hậu từ Sun Group. Sau nhiều năm làm việc cùng nhau từ các chi tiết nhỏ nhất cho đến thiết bị trình diễn lớn nhất, đến nay chúng tôi thực sự rất vui vì đã có thể chính thức công diễn show nghệ thuật tuyệt vời này tới du khách đến Phú Quốc.

Đại diện ECA2: “Công nghệ được thiết lập cho show diễn Kiss the Stars là chưa từng có trên thế giới” - 3

Sân khấu Kiss the Stars giữa Thị trấn Hoàng Hôn (Phú Quốc) với khán đài khổng lồ có đến 5.000 chỗ ngồi

Khán đài show Kiss the Stars có gì đặc biệt so với các sân khấu trình diễn khác mà ECA2 thiết kế trên thế giới?

Emmanuelle Charotte: Ngay khi cân nhắc về ý tưởng sân khấu trên mặt nước, chúng tôi đã thấy rằng đây sẽ là một việc lớn và vất vả nhất của toàn bộ dự án. Sân khấu sẽ là phần nhìn thu hút khán giả đầu tiên khi đến với buổi diễn. Lớp thu hút thứ hai là Cầu Hôn với khung cảnh hoàng hôn tuyệt đẹp. Sân khấu cũng được tính toán và thiết kế sao cho có thể nhìn thấy được từ trên cáp treo. Đây thực sự là một sân khấu ấn tượng và chưa từng có trên mặt nước.

Vậy ECA2 đã mang những công nghệ đặc biệt nào đến với show diễn tại Phú Quốc?

Emmanuelle Charotte: Công nghệ được thiết lập tại Kiss the Stars rất đặc biệt và mang tính tiên phong. Thách thức kỹ thuật lớn nhất là thiết kế và xây dựng 3 vòm chiếu để phù hợp với nhiều thiết bị đa phương tiện và cố định nước.

Việc điều chỉnh nước cũng là một thách thức, phải làm sao để có thể vừa hút cạn vừa lấp đầy cho các hoạt động bảo trì và trình diễn trong cùng một ngày. Các hiệu ứng nước được thiết kế theo nguyên tắc bình thông nhau, do đó nước sẽ không bị mất hoặc bị gây bẩn, và lượng nước được bơm vào sẽ được đảo ngược vào biển.

Đại diện ECA2: “Công nghệ được thiết lập cho show diễn Kiss the Stars là chưa từng có trên thế giới” - 4

Vô số ánh sáng, lửa, nước, laser, máy chiếu… bao trùm trên sân khấu Kiss the Stars

Công nghệ đằng sau chương trình này cũng rất ấn tượng. Vô số ánh sáng, lửa, nước, laser, máy chiếu, loa… bao trùm lên chương trình biểu diễn ấn tượng này. Về hiệu ứng nước, tất cả đều được thiết kế và sản xuất đặc biệt cho chương trình. Điều độc nhất vô nhị của show diễn này là màn hình nước cao 23m, rộng 44m…, tức là có diện tích mặt chiếu 920m2. Đáng kinh ngạc và độc đáo ở đây là việc đưa du khách vào trải nghiệm trình diễn đa phương tiện, giúp họ có thể cảm nhận sức nóng của lửa, hay những tia nước mát lạnh li ti bao trùm khán đài. Đây là công nghệ được thiết lập chưa từng có ở bất kỳ nơi nào khác trên thế giới.

Vậy để so sánh với các show diễn mà ACE2 đã thực hiện trên thế giới, điều khác biệt lớn nhất của Kiss The Stars là gì?

Julie Cugurno: Đó chính là quy mô của show diễn, và cả sự khác biệt về khía cạnh kiến trúc biểu tượng. Trước hết, đó là sân khấu trình diễn lớn nhất và mang tính biểu tượng nhất. Trong một bức tranh toàn cảnh lớn hơn, tại Phú Quốc, chúng tôi sử dụng một số lượng lớn các thiết bị trình chiếu hiện đại, với màn hình nước lớn nhất thế giới sử dụng nước biển. Vì vậy, điều này đặt ra tiêu chuẩn cao hơn bất kỳ dự án nào đã từng được thực hiện trước đây với kỹ thuật công nghệ này.

Đại diện ECA2: “Công nghệ được thiết lập cho show diễn Kiss the Stars là chưa từng có trên thế giới” - 5

Sân khấu Kiss the Stars trong toàn cảnh Thị trấn Hoàng Hôn rực rỡ

Theo kinh nghiệm của bà, cũng như với các dự án ECA2 đã thực hiện ở các quốc gia khác trước đây, bà nghĩ gì về tác động của show diễn này đối với nền kinh tế và du lịch Phú Quốc nói riêng, Việt Nam nói chung?

Julie Cugurno: Một câu hỏi thú vị. Như tôi đã đề cập trước đó, đây thực sự là một show diễn nhạc nước sử dụng công nghệ đa phương tiện lớn nhất khu vực châu Á. Vì vậy, khi show diễn ra mắt, thông tin sẽ được lan tỏa và sẽ tạo nên hiệu ứng truyền thông mạnh mẽ. Chúng tôi đã chứng kiến cách thức thu hút khách du lịch như vậy ở một sự kiện trình diễn nghệ thuật trên thế giới. Có thể họ chỉ đến để xem buổi trình diễn, có thể họ đến vì nhiều mục đích công việc khác, nhưng họ sẽ ở lại lâu hơn. “Này, ở đây có một show diễn nhạc nước cực kỳ hoành tráng. Chúng ta phải đi xem sao. Ồ, và chúng ta có thể ghé thăm luôn hòn đảo xinh đẹp này.” Đó là cách show diễn thu hút dòng chảy du lịch, vì vậy chúng ta cần cho thế giới biết đây là show diễn lớn nhất và đẹp nhất ở châu Á.

Xin cảm ơn ông, bà vì cuộc trò chuyện thú vị này!

(Theo: Tạp chí Du lịch TP.HCM).

Để lại bình luận

Bạn không thể sao chép nội dung của trang này

Proceed Booking