Hà Nội trao nhiều giải thưởng về áo dài và du lịch

Lễ hội Áo dài du lịch Hà Nội 2022 khép lại đã mang đến một không gian văn hóa, du lịch hấp dẫn cho người dân và du khách những ngày cuối tuần. Lễ hội thu hút hơn 30.000 người tham quan, cho thấy sức hấp dẫn của sự kiện, đồng thời giúp ngành Du lịch Thủ đô định vị thêm sản phẩm du lịch mới.

Người dân và du khách đã có cơ hội trải nghiệm không gian sáng tạo áo dài đậm chất Hà Nội xưa tại gian trưng bày của nhà thiết kế Xuân Thu; không gian áo dài cung đình Huế tại gian trưng bày của nhà thiết kế Viết Bảo; không gian áo dài trẻ trung của thương hiệu OZ Design House…

Lễ hội Áo dài du lịch Hà Nội 2022 khép lại với hàng loạt giải thưởng về áo dài và du lịch Hà Nội - Ảnh 1.

Không gian trưng bày của nhà thiết kế Xuân Thu

Lễ hội Áo dài du lịch Hà Nội 2022 khép lại với hàng loạt giải thưởng về áo dài và du lịch Hà Nội - Ảnh 2.

Gian hàng trưng bày áo dài tại Lễ hội

Lễ hội Áo dài Du lịch Hà Nội 2022 diễn ra trong 3 ngày diễn ra thành công tốt đẹp với nhiều chương trình và hoạt động gồm: Lễ khai mạc, bế mạc; đêm nhạc hội; Cuộc thi sinh viên “sáng tạo thiết kế áo dài” với 7 nhóm sinh viên đến từ 2 trường: Đại học Mỹ thuật công nghiệp và Đại học Hòa Bình; Chương trình đồng diễn và diễu hành áo dài của Hội Phụ nữ thành phố với quy mô gần 1.000 người tham gia; Chương trình đồng diễn áo dài đường phố của 300 nữ doanh nhân và 200 em bé toàn quốc; Biểu diễn nghệ thuật kết hợp trình diễn của trên 100 sinh viên trên địa bàn thành phố…

Lễ hội Áo dài du lịch Hà Nội 2022 khép lại với hàng loạt giải thưởng về áo dài và du lịch Hà Nội - Ảnh 3.

Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc TP. Hà Nội Nguyễn Lan Hương và Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân TP. Hà Nội Nguyễn Mạnh Quyền cùng tham gia diễu hành

Giám đốc Sở Du lịch Hà Nội Đặng Hương Giang cho biết, Lễ hội Áo dài du lịch Hà Nội 2022 đã thu hút sự quan tâm của đông đảo nhân dân Hà Nội, du khách trong nước và quốc tế. Lễ hội Áo dài du lịch Hà Nội đã truyền đi thông điệp về một Hà Nội là điểm đến “An toàn – Thân thiện – Chất lượng – Hấp dẫn”. Qua đó, kích cầu du lịch, bảo tồn, tôn vinh và khai thác các giá trị của tà áo dài gắn với du lịch.

“Sự thành công của Lễ hội Áo dài du lịch Hà Nội 2022 tiếp tục viết tiếp câu chuyện về tình yêu áo dài cũng như hành trình đưa áo dài gắn với du lịch, trở thành “Đại sứ du lịch” của Hà Nội và cả nước. “Sở Du lịch Hà Nội sẽ tiếp tục phối hợp với các đơn vị liên quan tổ chức Lễ hội Áo dài du lịch Hà Nội định kỳ, để không chỉ tạo không gian sáng tạo, quảng bá giá trị văn hóa áo dài, mà từng bước định vị, xây dựng thương hiệu cho sản phẩm du lịch Thủ đô” – bà Đặng Hương Giang chia sẻ.

Lễ hội Áo dài du lịch Hà Nội 2022 khép lại với hàng loạt giải thưởng về áo dài và du lịch Hà Nội - Ảnh 4.

Các hoạt động biểu diễn áo dài trong khuôn khổ Lễ hội

Lễ hội Áo dài du lịch Hà Nội 2022 khép lại với hàng loạt giải thưởng về áo dài và du lịch Hà Nội - Ảnh 5.

Đồng diễn Áo dài của 500 phụ nữ đến từ Hội Liên hiệp Phụ nữ các quận, huyện trên địa bàn thành phố

Lễ hội Áo dài Du lịch Hà Nội 2022 chính thức khép lại, nhưng câu chuyện về tà áo dài sẽ còn mãi. Thông qua tà áo dài, các sự kiện tại Lễ hội này đã viết tiếp câu chuyện về Văn hoá, con người Hà Nội, Việt nam truyền đi thông điệp về một Hà Nội là điểm đến” An toàn – Thân thiện – Chất lượng – Hấp dẫn”.

Lễ hội Áo dài du lịch Hà Nội 2022 khép lại với hàng loạt giải thưởng về áo dài và du lịch Hà Nội - Ảnh 6.

Các nữ doanh nhân đã có màn đồng diễn áo dài đầy ấn tượng

“Hẹn gặp lại quý vị đại biểu, khách quý và du khách cả nước cùng toàn thể bạn bè quốc tế vào Lễ hội Áo dài Du lịch Hà Nội 2023 để cùng Sở Du lịch viết tiếp câu chuyện về tình yêu áo dài và hành trình đưa áo dài gắn với du lịch, đưa áo dài trở thành “Đại sứ du lịch” của Thủ đô Hà Nội và cả nước” – bà Đặng Hương Giang mong muốn.

Trong khuôn khổ lễ bế mạc, Sở Du lịch Hà Nội đã tổ chức trao các giải thưởng bên lề và giải thưởng 2 cuộc thi “Thiết kế sản phẩm quà tặng Du lịch Hà Nội năm 2022” và “Ảnh đẹp Du lịch Hà Nội năm 2022” . Qua hơn 5 tháng triển khai, tính đến ngày 30/9/2022, Ban Tổ chức đã tiếp nhận 1.414 sản phẩm, tác phẩm của 147 tác giả đến từ 8 tỉnh, thành phố: Hà Nội, Hưng Yên, Thanh Hóa, Bắc Giang, Thái Bình, Đà Nẵng, Thừa Thiên Huế, Quảng Bình.

Lễ hội Áo dài du lịch Hà Nội 2022 khép lại với hàng loạt giải thưởng về áo dài và du lịch Hà Nội - Ảnh 7.

Ban Tổ chức trao 9 giải Khuyến khích, 3 giải Ba, 2 giải Nhì, 1 giải Nhất (tác giả Vũ Bảo Ngọc – tác phẩm “Bài ca sông Hồng”) cho các tác giả đoạt giải trong cuộc thi “Ảnh đẹp du lịch Hà Nội năm 2022”.

Lễ hội Áo dài du lịch Hà Nội 2022 khép lại với hàng loạt giải thưởng về áo dài và du lịch Hà Nội - Ảnh 8.

Ban Tổ chức trao 5 giải Khuyến khích, 3 giải Ba, 2 giải Nhì, 1 giải Nhất (tác giả Nguyễn Duy Linh – tác phẩm “Việt Nam quê hương tôi”) cho các tác giả đoạt giải cuộc thi “Thiết kế sản phẩm quà tặng Du lịch Hà Nội năm 2022”

Lễ hội Áo dài du lịch Hà Nội 2022 khép lại với hàng loạt giải thưởng về áo dài và du lịch Hà Nội - Ảnh 9.

Ban tổ chức trao giải cuộc thi sáng tạo kiểu dáng và hình thức trang trí mới trên áo dài

Lễ hội Áo dài du lịch Hà Nội 2022 khép lại với hàng loạt giải thưởng về áo dài và du lịch Hà Nội - Ảnh 10.

Ban Tổ chức trao ba giải cho gian hàng thân thiện, gian hàng ấn tượng, gian hàng sáng tạo trong khuôn khổ lễ hội

– Giải Nhất cuộc thi “Thiết kế sản phẩm quà tặng du lịch Hà Nội 2022” trao cho tác giả Nguyễn Duy Linh với tác phẩm “Việt Nam quê hương tôi”.

– Giải Nhất cuộc thi “Ảnh đẹp du lịch Hà Nội 2022” trao cho tác giả Vũ Bảo Ngọc với tác phẩm “Bài ca sông Hồng”.

– Giải Nhất cuộc thi sáng tạo kiểu dáng và hình thức trang trí mới trên áo dài: Sinh viên Nguyễn Trí Long với bộ sưu tập “Bứt phá” – Trường đại học Mỹ thuật công nghiệp.

– Các giải dành cho gian hàng trưng bày: Gian hàng ấn tượng trao cho thương hiệu Chula Fashion House; gian hàng thân thiện được trao cho OZ Design; gian hàng sáng tạo được trao cho thương hiệu áo dài Tulip…

Theo Tổ Quốc

Để lại bình luận

Bạn không thể sao chép nội dung của trang này

Proceed Booking