Phú Quốc mở rộng nguồn khách du lịch từ Hàn Quốc

Việc thiết lập quan hệ hợp tác với quận Yeonsu (thành phố Incheon, Hàn Quốc) được kỳ vọng mang đến cơ hội mới cho ngành du lịch, dịch vụ tại Phú Quốc.

Ngày 16/5, UBND TP. Phú Quốc, tỉnh Kiên Giang và quận Yeonsu, thành phố Incheon (Hàn Quốc) tổ chức chương trình giao lưu, hợp tác hữu nghị.

Tại chương trình, ông Lee Jae-Ho – Quận trưởng Yeonsu đánh giá cao tiềm năng phát triển của Phú Quốc: “Đảo Phú Quốc rộng lớn, quỹ đất còn nhiều đồng nghĩa với nhiều cơ hội phát triển hơn. Người Hàn Quốc có câu ‘Bắt đầu là đã thành công một nửa’, vì vậy, việc ký kết hôm nay là khởi đầu thuận lợi cho cả 2 bên”.

Ông Huỳnh Quang Hưng – Chủ tịch UBND TP. Phú Quốc cho biết địa phương đặt nhiều kỳ vọng vào sự hợp tác, hữu nghị giữa hai bên, đặc biệt trong lĩnh vực du lịch – dịch vụ. “Phú Quốc có thế mạnh về du lịch, dịch vụ và vui chơi, giải trí cao cấp. Sự tương đồng về văn hóa giữa 2 quốc gia sẽ là cầu nối để 2 địa phương giao lưu văn hóa, kinh tế, thắt chặt tình đoàn kết, hữu nghị và hướng tới tương lai”.

image

Ngoài lĩnh vực du lịch, hợp tác lần này giữa 2 địa phương còn nhằm với mục tiêu giao lưu, đẩy mạnh sự phát triển về một số lĩnh vực như giáo dục, kinh tế, phát triển các khu sinh thái, nghỉ dưỡng và các hạng mục đầu tư khác.

Về phía đơn vị đồng hành, kết nối quận Yeonsu với Phú Quốc dịp này, bà Nguyễn Ngọc Tiền cho biết Yeonsu và Phú Quốc có nhiều điểm tương đồng: “Việc ký kết ngày hôm nay là thành công bước đầu, để hai bên tăng cường hợp tác trên nhiều lĩnh vực, trong đó có du lịch. Người dân tại Yeonsu rất thích đi du lịch và Phú Quốc là điểm đến vô cùng tiềm năng. Cánh cửa đã mở ra và từ đây các doanh nghiệp ở Phú Quốc và Yeonsu có thể tìm kiếm cơ hội đầu tư, kinh doanh tùy theo lĩnh vực phù hợp với doanh nghiệp mình”./.

Theo VOV

Để lại bình luận

Bạn không thể sao chép nội dung của trang này

Proceed Booking