Safari Phú Quốc rộng bao nhiêu? Có những gì để khám phá?

Safari Phú Quốc là vườn thú đầu tiên tại Việt Nam nhận chứng chỉ của Hiệp hội SEAZA trong công tác bảo tồn và cải thiện phúc trạng động vật. Vườn thú được cộng đồng quốc tế ghi nhận hội tụ đầy đủ các cơ sở vật chất, điều kiện tự nhiên,điều kiện môi trường sống… để các loài thú hoang dã có thể bảo tồn và sinh sản nhằm nhân giống, tạo đàn. Vậy Safari Phú Quốc rộng bao nhiêu để có thể đạt được những điều kiện này?

Safari Phú Quốc rộng bao nhiêu?

Safari Phú Quốc là khu vui chơi giải trí công viên chăm sóc và bảo tồn động vật lớn số 1 Việt Nam. Với diện tích quy hoạch rộng lớn tới 380 héc ta cùng hơn 3.000 cá thể của 150 loài động vật phong phú, Vinperal Safari biến thành điểm đến cuốn hút bậc nhất tại nước ta. Nơi du khách có cơ hội khám phá và trải nghiệm nhiều hoạt động gần gũi với thiên nhiên, giúp tăng thêm hiểu biết và tình cảm gắn kết yêu thương với động vật.

safari-phu-quoc-rong-bao-nhieu

Hiện Công viên đã có khoảng 3.000 cá thể thuộc 150 chủng loài, được sưu tầm, bảo tồn từ các động vật hoang dã quý hiếm địa phương, đồng thời quy tụ từ nhiều vùng địa sinh học đặc trưng trên thế giới như Châu Âu, Nam Phi, Úc, Mỹ… như Hổ Bengal, Linh dương sừng xoắn, Linh dương A Rập, Vượn cáo trắng đen… Đặc biệt, Vinpearl Safari Phú Quốc sẽ sở hữu những bộ sưu tập động vật quý hiếm với số lượng lớn hàng đầu Việt Nam như 200 cá thể Hồng hạc, 60 hươu cao cổ, 100 Tê giác… Đây sẽ là bộ sưu tập động vật có quy mô mang tầm khu vực cả về chủng loại lẫn số lượng cá thể. Bộ sưu tập sẽ liên tục được cập nhật, nâng cấp thường xuyên phục vụ các du khách tới tham quan, vui chơi.

Bên cạnh hai phân khu chính, Vinpearl Safari Phú Quốc còn có các phân khu chức năng khác như: khu chuồng cách ly kiểm dịch, khu phố mua sắm sản phẩm du lịch và Bệnh viện thú y lớn nhất Đông Nam Á. Với mục tiêu chăm sóc và bảo tồn động vật không chỉ tại Việt Nam mà còn cho khu vực, Bệnh viện thú y Vinpearl Safari hiện quy tụ nhiều chuyên gia thú y và chăm sóc động vật hoang dã hàng đầu trong nước và quốc tế đến từ Nam Phi, Autralia, Ấn Độ…

Có gì ở Safari Phú Quốc?

Hiện nay, Vinpearl Safari được chia làm 2 khu vực chính đó là khu vực Zoo và Safari:

Khu vực thiên nhiên tự nhiên

Safari là mô hình sở thú dành cho hơn 90 loài động vật hoang dã sinh sống nhưng nó khác với những sở thú khác là những loài động vật không nguy hiểm sẽ được thả ra ngoài tự do sinh sống và kiếm ăn còn những động vật nguy hiểm sẽ bị nhốt lại vậy lên du khách đến tham quan có thể trực tiếp cho động vật ăn và tiếp xúc với chúng.

safari-phu-quoc

Trong đó khu vực vị trí zoo là nơi sinh sống hơn 90 loài động vật hoang dã được nuôi nhốt tại các vườn thú khác. Ở Vinpearl Safari, chúng sẽ được sinh sống trong một môi trường rộng lớn và hoàn toàn tự nhiên. Ngoài ra, trong khu vực zoo còn có cả sân khấu biểu diễn và khu vườn thú dành cho trẻ em nữa đấy.

Khu vực hoang dã

Đây là khu vực có chút mạo hiểm cho khách du lịch vì vậy để đảm bảo an toàn quý khách sẽ dược đưa đi tham quan bằng xe bus riêng có cửa kính bảo vệ của công viên và trải nhiệm dịch vụ “ Nhốt người thả thú” vô cùng thú vị .Khu vực này có gần 50 loài động vật hoang dã sinh sống và đi lại tự do được nuôi và thả hoàn toàn tự nhiên không có hệ thống chuồng trại nào ngăn cách.

safari-phu-quoc-rong-bao-nhieu

Hiện giờ trong khuôn viên vườn thú Vinpearl Safari Phú Quốc có hơn 3000 loài động vật hoang dã quý hiếm và 150 chủng loại động vật khác nhautrong đó có tương đối nhiều động vật quý hiếm có trong sách đỏ cần được bảo tồn như: Vượn cáo trắng đen, rồng đất, hổ Bengal, vẹt đỏ cánh xanh,…

Công viên Vinpearl Safari Phú Quốc là địa điểm thích hợp để các bé tìm hiểu và học hỏi thêm rất nhiều những kiến thức về thế giới động vật hoang dã. Không những thế còn là nơi vui chơi của rất nhiều hộ gia đình khi du lịch tới Phú Quốc.

Trên đây là các thông tin để trả lời cho câu hỏi ” Safari Phú Quốc rộng bao nhiêu?”. Hy vọng đã đem lại cho các bạn những thông tin bổ ích. Chúc các bạn có những chuyến đi vui vẻ và đầy ý nghĩa tại công viên động vật lớn nhất Việt Nam này.

 

Để lại bình luận

Bạn không thể sao chép nội dung của trang này

Proceed Booking