Việt Nam đoạt giải thưởng Điểm đến di sản hàng đầu thế giới

Tối 11.11 tại Muscat, Oman đã diễn ra lễ trao giải thưởng du lịch thế giới World Travel Awards (WTA) và Việt Nam đoạt tổng cộng 5 danh hiệu lớn.

Cụ thể, Hà Nội được trao giải Thành phố hàng đầu thế giới cho các kỳ nghỉ ngắn; Phú Quốc được giải Điểm đến đảo hàng đầu thế giới; Tam Đảo là Thị trấn du lịch hàng đầu thế giới; Điểm đến thiên nhiên hàng đầu thế giới được trao cho Mộc Châu và cuối cùng Việt Nam đoạt giải Điểm đến di sản hàng đầu thế giới năm 2022.

Việt Nam lần thứ 3 đoạt giải Điểm đến di sản hàng đầu thế giới
P.V

Những điểm đến của Việt Nam thắng giải đều cạnh tranh với những tên tuổi du lịch nổi tiếng thế giới, như Phú Quốc vượt qua quần đảo thiên đường Lofoten ở Na Uy; Tam Đảo vượt qua làng cổ Shirakawa của Nhật Bản; Hà Nội xếp ngay trên Athens, Hy Lạp… Đây là lần thứ 3 Việt Nam chiến thắng giải thưởng Điểm đến di sản hàng đầu thế giới sau các năm 2019, 2020.

Trong khi đó, Jamaica giành 3 giải Điểm đến du thuyền hàng đầu thế giới, Điểm đến dành cho gia đình hàng đầu thế giới và Điểm đến đám cưới hàng đầu thế giới.

Giải thưởng cho Điểm đến tuần trăng mật hàng đầu thế giới thuộc về Saint Lucia và Dubai với danh hiệu Điểm đến du lịch kinh doanh hàng đầu thế giới; Abu Dhabi giành được danh hiệu Điểm đến du lịch thể thao hàng đầu thế giới. Nước chủ nhà cho lễ trao giải lần này là Oman được vinh danh Điểm đến thiên nhiên hàng đầu thế giới… Cuối cùng, giải thưởng quan trọng nhất Điểm đến hàng đầu thế giới được trao cho Maldives.

Vào tháng 9 vừa qua, tại lễ trao giải WTA khu vực châu Á, Việt Nam đã thắng nhiều hạng mục quan trọng như giải Điểm đến thành phố hàng đầu châu Á 2022 (Hà Nội), giải Khu vực thiên nhiên hàng đầu châu Á 2022 (Mộc Châu), giải Điểm đến sự kiện và lễ hội hàng đầu châu Á 2022 (Đà Nẵng), giải Điểm đến kinh doanh du lịch hàng đầu (TP.HCM), Thành phố du lịch hàng đầu (TP.HCM)…

2022 là năm thứ 29 WTA tổ chức trao giải thưởng du lịch thế giới – được ví như Oscar của ngành du lịch.

Theo Thanhnien

Để lại bình luận

Bạn không thể sao chép nội dung của trang này

Proceed Booking