Website của ngành du lịch Việt Nam thăng hạng vượt bậc trên thế giới

Website vietnam.travel là website chính thức của Tổng cục Du lịch quảng bá du lịch Việt Nam ra thế giới.

Theo trang similarweb.com (chuyên trang đánh giá, xếp hạng website trên toàn thế giới), tháng 9.2022, website vietnam.travel xếp hạng 166.985 trên toàn cầu. Đây là bước tiến đột phá so với thời điểm cách đây 1 năm – xếp hạng của website vào tháng 9.2021 là 458.550. Mức tăng hạng trong 1 năm qua là 291.565 bậc.

Quá đỉnh: Website của ngành du lịch Việt Nam thăng hạng vượt bậc trên thế giới - ảnh 1
Thời gian qua, Trung tâm Thông tin du lịch phối hợp với đơn vị chức năng của Tổng cục Du lịch với sự tư vấn của các chuyên gia trong lĩnh vực du lịch, đã triển khai các hoạt động đẩy mạnh quảng bá thương hiệu, điểm đến, sản phẩm du lịch nổi bật của Việt Nam trên website vietnam.travel

TCDL

Về xếp hạng, website vietnam.travel của Việt Nam hiện xếp thứ 4 trong khu vực Đông Nam Á, sau website du lịch Singapore (hạng 77.424), Indonesia (hạng 90.622) và Thái Lan (hạng 140.545); cao hơn rất nhiều so với Philippines (hạng 547.764) và Malaysia (hạng 985.532).

Về mức tăng hạng trong 1 năm qua,website vietnam.travel của Việt Nam ghi nhận mức tăng tốt nhất (tăng 291.565 bậc), lớn hơn rất nhiều so với Indonesia (tăng 87.225 bậc), Singapore (tăng 80.016 bậc), Thái Lan (giảm 7.570 bậc).

Sự tiến bộ đó đã giúp thu hẹp khoảng cách của website vietnam.travel với website du lịch của các đối thủ cạnh tranh trong khu vực, đặc biệt đã gần sát với Thái Lan và vượt rất xa Philippines, Malaysia. Tổng cục Du lịch đánh giá điều này cho thấy sức hấp dẫn của du lịch Việt Nam trong mắt du khách quốc tế, cũng như bước tiến mới trong công tác truyền thông trên nền tảng số của Du lịch Việt Nam.

Quá đỉnh: Website của ngành du lịch Việt Nam thăng hạng vượt bậc trên thế giới - ảnh 2
Số bậc tăng hạng của website du lịch Việt Nam, Thái Lan, Indonesia, Singapore (từ tháng 9.2021 đến tháng 9.2022)

Lượng truy cập website vietnam.travel sau 10 tháng đầu năm 2022 đạt 4 triệu lượt, cao hơn rất nhiều so với cả năm 2021 (1,9 triệu) và năm 2020 (1,7 triệu). Trong đó, lượng truy cập tháng 9 đạt 384.900 lượt, tăng gần gấp 4 lần cùng kỳ năm trước, gần bằng với website du lịch Thái Lan.

Tỷ lệ truy cập website vietnam.travel từ thị trường quốc tế chiếm 88,25%. Trong đó, nhiều nhất là Mỹ (23,88%), Ấn Độ (16,62%), Úc (7,88%), Canada (4,18%)… Đáng chú ý, thị trường Ấn Độ xếp vị trí thứ 2, cho thấy mối quan tâm ngày càng tăng từ thị trường đông dân thứ 2 thế giới đối với du lịch Việt Nam.

Để đáp ứng yêu cầu phục hồi du lịch trong bối cảnh bình thường mới, từ tháng 11.2021 đến nay, Tổng cục Du lịch đã triển khai mạnh mẽ chương trình truyền thông quảng bá với chủ đề “Live fully in Vietnam” (Sống trọn vẹn ở Việt Nam) nhằm thu hút khách du lịch quốc tế quay lại Việt Nam.

Quá đỉnh: Website của ngành du lịch Việt Nam thăng hạng vượt bậc trên thế giới - ảnh 3
Website vietnam.travel là kênh truyền thông số chủ lực của ngành du lịch Việt Nam, truyền tải thông điệp “Live fully in Vietnam” ra thế giới

Ngoài ra, trên website cũng đã cập nhật thông tin về chính sách mở cửa du lịch thông thoáng của Việt Nam, dỡ bỏ các hạn chế về kiểm soát y tế, khôi phục chính sách miễn thị thực, xuất nhập cảnh như trước khi xảy ra dịch bệnh.

Cùng với đó các hoạt động truyền thông được triển khai đa dạng, phong phú trên website vietnam.travel theo thông điệp cốt lõi “Live fully in Vietnam: Explore, Relax and Play” với hàng loạt video clip, bài viết, hình ảnh mới giới thiệu tới du khách quốc tế các sản phẩm, dịch vụ, điểm đến hấp dẫn của Việt Nam, phù hợp với nhu cầu, thị hiếu đã thay đổi của thị trường. Các công cụ digital marketing như SEO, SEM, Google Ads… đã được đẩy mạnh để gia tăng sự hiện diện của du lịch Việt Nam trên các cỗ máy tìm kiếm toàn cầu, tối ưu hóa khả năng tiếp cận tới thị trường khách du lịch quốc tế.

Theo : Thanh Niên

Để lại bình luận

Bạn không thể sao chép nội dung của trang này

Proceed Booking